Bảo quản chăn ga gối đệm

Để sử dụng chăn ga trong thời gian lâu, những vấn được bền đẹp như mới. BiBi xin chia sẻ một số kinh nghiệm và cách bảo quản chăn ga gối đệm sạch. Giặt vỏ chăn ga gối đệm định kỳ bằng nước ấm. Đây là một cách hữu hiệu làm sạch những vết bẩn một cách dễ dàng. Sử dụng đúng cách sẽ giúp những bộ ga gối đệm luôn như mới trong thời gian dài.

Đảm bảo sự thông thoáng cho đệm mỗi ngày

Việc giặt đệm sẽ không được thường xuyên như chăn ga gối. Vì vậy hãy tập thói quen cho mình mỗi ngày gấp gọn ga trải gường. Điều này sẽ có tác dụng giúp cho những hơi ẩm tích tụ trọng đệm được giải phóng. Một cách hay để ngăn chặn tình trạng nấm mốc ở đệm.

Giặt vỏ ga gối định kỳ hàng tuần

Giặt vỏ ga gối thường xuyên thường xuyên bằng nước ấm dưới 40 độ C. Đây là một cách hữu hiệu làm sạch những vết bẩn một cách dễ dàng. Lộn mặt trái của vỏ ga gối khi phơi trực tiếp dưới ánh nắng sẽ làm cho ga không bị bạc màu. Việc phơi khô vừa đủ sẽ giúp tăng độ bền cho chăn ga gối. Trước khi trải lên đệm bạn có thể sử dụng một chút nước hoa theo sở thích mỗi người. Để làm cho ga gối có mùi thơm đặc trưng.

Giặt máy chọn chế độ giặt nhẹ

Việc giặt định kỳ nên chăn ga gối thường vẫn còn khá sạch sẽ. Vì vậy khi giặt máy bạn không nên giặt chế độ mạnh vì nó sẽ ảnh hưởng tới độ bền của sợi vải và màu sắc của vải. Trong trường hợp có những vết bẩn khổ thì trước khi cho vào máy giặt bạn có thể rắc bột giặt trực tiếp vào vết bẩn rồi vỏ nhẹ bằng tay. Bạn nên rũ phẳng và phơi vỏ ga gối khi còn ẩm ướt ngay sau khi giặt xong để vải không bị nhăn. Với một số loại chăn ga gối chất liệu cotton pha lụa thì bạn nên giặt bằng tay hoặc giặt khô. Vì những loại chăn ga gối này làm từ sợi vải nhỏ hoặc dạng tơ trong quá trình giặt bằng máy. Việc cọ sát thành máy giặt nhiều lần có thể làm hư hại tới cấu trúc sợi vải. Từ đó làm mất thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của chúng.

Xoay đệm giúp cân bằng trọng lực có thể khi nằm

Nếu bạn đang sử dụng đệm bông ép thì việc xoay đệm nên thường thực hiện sau 2 tháng một lần. Khi nằm Cơ thể người có 5 vùng trọng lực chính tiếp xúc với bề mặt đệm. Đó là đầu, vai, lưng, hông và chân. Khi năm một chiều đệm trong một thời gian sẽ làm cho các vùng tiếp xúc sẽ bị mất cân bằng. Gây ra tình trạng mỏi vai gáy, hay đâu lưng, tê chân… Việc xoay đệm thường xuyên là một cách tốt giúp khắc phục được tình trạng mất thăng bằng trọng lực của các vùng cơ thể khi tiếp xúc với đệm. Hiện nay, một số thương hiệu đệm lò xo được thiết kế theo công nghệ Turn Free. Nên việc xoay đệm sẽ không còn cần thiết nữa.

Sử dụng nước sô đa để làm sạch vết bẩn cứng đầu

Với những vết bẩn khó làm sạch như cafe, dầu mỡ, dịch cơ thể…trên bề mặt ga trải giường thì bạn. Không nên sử dụng chất tẩy mạnh mà thay vào đó là nước sô đa. Một loại nước tẩy giúp làm sạch mà không gây tổn hại tới cấu trúc sợi vải. Nước sô đa càng ngâm lâu càng có tác dụng trong việc tách vết bẩn ra khỏi chăn ga gối đệm.

CHĂN GA GỐI ĐỆM BIBI – CHUYÊN CUNG CẤP CHĂN GA GỐI ĐỆM CAO CẤP

Địa chỉ: Số 10 – Khê Hồi – Hà Hồi – Thường Tín – Hà Nội

Mobie: 0914-904-111 | Zalo: +84.914.904.111 | Tư vấn mua hàng: 0963-977-962

Trang web: changagoibibi.com  | Fanbage: Chăn Ga Gối BiBi  |  Shopee: Chăn Ga Gối BiBi

Bài viết liên quan
;